Vai trò của vitamin D đối với sự phát triển trí não của trẻ

Vai trò của vitamin D đối với sự phát triển trí não của trẻ

Mẹ thường biết đến vitamin D với chức năng tăng cường khả năng hấp thu canxi, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng giúp trẻ xương răng chắc khỏe và tăng chiều cao. Hôm nay, Vi Chất Cho Bé sẽ giúp mẹ khám phá lợi ích tuyệt vời của vitamin D đối với sự phát triển trí não của trẻ.

Vitamin D đối với sự phát triển trí não của trẻ

Một nghiên cứu thực hiện tại Viên nghiên cứu thuộc Bệnh viên nhi Oakland (CHORI) cho biết, có nhiều bằng chứng sinh học cho thấy tầm quan trọng của vitamin D đối với sự phát triển và chức năng của não bộ. Vitamin D có thể tác động lên các protein não có liên quan trực tiếp đến khả năng học tập, ghi nhớ, điều khiển dây thần kinh vận động và thậm chí là hành vi xã hội. Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, chứng bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ cũng có liên quan đến mức độ của chất dẫn truyền thần kinh trong não và sự thiếu hụt vitamin D. Cho nên, việc bổ sung đầy đủ vitamin D là hết sức cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Bổ sung vitamin D cho trẻ từ đâu?

Ánh nắng mặt trời

Vitamin D thường được các nhà khoa học gọi bằng một cái tên gần gũi là “vitamin của mặt trời”. Bởi khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tia UVB sẽ giúp da trẻ tổng hợp được vitamin D. Cho nên, một buổi tắm nắng khoảng 15 phút trước 7h sáng mỗi ngày sẽ là việc làm lý tưởng để bé yêu của mẹ được hấp thu vitamin D từ thiên nhiên.

Thực phẩm

Ngoài tắm nắng, mẹ còn có thể bổ sung vitamin D cho trẻ qua đường ăn uống, từ thực phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên có rất ít thực phẩm tự nhiên có lượng đáng kể vitamin D nên chỉ đáp ứng khoảng 10-20% nhu cầu khuyến nghị trong bữa ăn hàng ngày. Cá hồi, cá trích, hàu là những loại thực phẩm ngoại lệ rất giàu vitamin D (hơn 200 đơn vị/khẩu phần). Mẹ cũng có thể cho trẻ uống thêm sữa, ăn thêm lòng đỏ trứng, gan bò, thức uống từ đậu nành, bơ thực vật,...

Theo khuyến cáo của các Viện Dinh dưỡng trên thế giới, trung bình trẻ em từ 0 - 18 tuổi cần 400 - 1000 IU vitamin D/ngày. Vì thế, mẹ cần cho bé phơi nắng khoảng 15 phút/ngày là tổng hợp đủ 50% lượng vitamin D cần thiết cho một ngày. Còn lại, cho bé bổ sung thêm từ thực phẩm. Nếu khẩu phần ăn không đủ cung cấp hàm lượng vitamin D hay trẻ không được tắm nắng, mẹ có thể cho uống bổ sung vitamin D dưới dạng nhỏ giọt.

Siro nhỏ giọt Ocean D3DHA bổ sung vitamin D và DHA tốt cho sự phát triển trí não của trẻ

Ocean D3DHA được sản xuất dựa trên nền tảng khoa học tiên tiến với hàm lượng vitamin D3 và DHA cần thiết cho trẻ mỗi ngày theo tỉ lệ khuyến nghị của các tổ chức Dinh dưỡng trên thế giới. Đặc biệt, với thành phần dầu cá tinh khiết, đạt Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế IFOS - Không nhiễm kim loại nặng, đảm bảo độ hiệu quả, ổn định và an toàn đáp ứng nghiêm ngặt của thị trường quốc tế, nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

Ocean D3DHA là sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ sơ sinh - 2 tuổi. Ưu điểm vượt trội là bên cạnh cách dùng dạng nhỏ giọt còn có dạng xịt định liều rất dễ sử dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ sợ tanh, dễ nôn trớ.

Qua bài viết này, mẹ nhớ lên kế hoạch bổ sung vitamin D3 cho con phát triển toàn diện về trí não, chiều cao mẹ nhé!

Thông tin liên hệ

- Hotline: 1900 299256

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

Đọc thêm

Cách phòng ngừa thiếu vi chất ở trẻ em

Chế độ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển trí não tốt nhất

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.