Trẻ biếng ăn cần bổ sung gì để kích thích ăn ngon và tăng cân?

Trẻ biếng ăn cần bổ sung gì để kích thích ăn ngon và tăng cân?

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Mẹ sẵn sàng cho con một chế độ dinh dưỡng tốt để con khỏe mạnh và phát triển tối ưu. Nhưng nếu trẻ biếng ăn, thậm chí là biếng ăn kéo dài mẹ không biết phải làm sao, hãy tìm giải pháp ở dưới đây nhé!

Bổ sung kẽm giúp tăng cảm giác ngon miệng

Kẽm là vi chất hỗ trợ kích thích vị giác, làm tăng cảm giác ngon miệng và khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng. Khi trẻ thiếu kẽm thường gây ra biếng ăn, nếu kéo dài dễ dẫn đến tình trạng chậm tăng cân, còi cọc. Cho nên nếu thấy con ăn kém mẹ có thể tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu kẽm, thay đổi thói quen ăn uống có lợi cho việc hấp thụ kẽm cùng với việc đa dạng các bữa ăn.

Một số thực phẩm giàu kẽm mẹ nên bổ sung cho trẻ như tôm, cua, thịt bò, tôm, cá..hay siro Ocean Picozinc. Để giúp trẻ hấp thụ kẽm tốt nhất mẹ có thể tăng cường thực phẩm có nhiều vitamin C như rau xanh và trái cây.

Lợi khuẩn giúp trẻ tiêu hóa khỏe từ đó kích thích ăn ngon tự nhiên 

Lợi khuẩn đường ruột có thể tiết tới 3000 enzym khác nhau, hỗ trợ quá trình lên men tiêu hóa thức ăn. Bên cạnh đó chúng còn giúp tổng hợp vitamin B1, kích thích sự thèm ăn một cách tự nhiên.

Khi hệ tiêu hóa gặp vấn đề, tỉ lệ lợi khuẩn suy giảm sẽ gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó khiến trẻ hấp thu kém, suy dinh dưỡng và cơ thể sẽ hình thành cơ chế từ chối ăn để không phải nạp thêm thực phẩm. Vì vậy lợi khuẩn là thứ cần bổ sung cho trẻ biếng ăn và sữa chua là một lựa chọn lý tưởng.

Vitamin B giúp tăng cường trao đổi chất 

Vitamin B là vi chất cần thiết cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng ở trẻ, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng trong tế bào, tạo ra sự thèm ăn một cách tự nhiên. Chính vì vậy mà vitamin B thường thiếu ở những trẻ biếng ăn, chậm lớn hoặc rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài.

Mẹ có thể tham khảo các loại thực phẩm cần thiết để cung cấp vitamin B trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho con như trứng gà, chuối, măng tây, các loại rau ăn lá có màu xanh đậm, các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều,...

Bổ sung Lysine, Taurine giúp tăng cường chuyển hóa 

Lysine và Taurine nằm trong danh sách 12 axit amin thiết yếu đối với trẻ nhỏ. Mặc dù trong cơ thể trẻ cần một lượng rất nhỏ nhưng chúng giữ vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, sản xuất các enzym men tiêu hóa, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Hơn nữa, Lysine còn có chức năng tăng chuyển hóa, hấp thu chất dinh dưỡng. Nếu cơ thể trẻ không đủ các dưỡng chất rất dễ dẫn đến tình trạng chậm phát triển, suy dinh dưỡng từ đó gây ra biếng ăn, mệt mỏi.

Lysine và Taurine có thể bổ sung qua các thực phẩm hàng ngày như: các loại hạt đậu và sản phẩm từ đậu; sữa và các chế phẩm từ sữa; hoa quả màu đỏ như cà rốt, cà chua, cam, quýt; thịt và các động vật có vỏ như tôm.

Trẻ biếng ăn, chậm tăng cân nên bổ sung sắt

Sắt là vi chất duy trì sự ổn định và khỏe mạnh của dòng máu. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu, thiếu năng lượng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu hóa, hấp thu sắt và các chất dinh dưỡng khác. Do nhu cầu chuyển hóa lớn, thiếu sắt dễ gây ra biếng ăn chậm tăng cân ở trẻ.

Mẹ có thể bổ sung đủ sắt cho trẻ bằng cách tăng cường các thực phẩm từ thịt. Tuy nhiên với nhu cầu hàm lượng cao và cơ thể trẻ khó hấp thu đủ sắt trong một ngày thì mẹ có thể tham khảo siro bổ sung sắt Ocean Microfer.

Chất xơ 

Chất xơ có chức năng tạo môi trường thuận cho lợi khuẩn đường ruột phát triển từ đó  giúp chuyển hóa thức ăn và tạo cảm giác ngon miệng. Chất xơ có nhiều trong rau, củ, trái cây, ngũ cốc. Mẹ có thể bổ sung đa dạng trong các bữa ăn hàng ngày cho con.

Với những gợi ý trên, Vi chất cho bé hi vọng có thể giúp mẹ giải quyết được vấn đề biếng ăn, chậm tăng cân của con!

Thông tin liên hệ

- Hotline: 1900 299256

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

Đọc thêm

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ 1-3 tuổi

- Mách mẹ bí quyết giúp trẻ thích ăn rau

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.