Top 11 loại trái cây giàu vitamin C mẹ nên bổ sung cho trẻ

Top 11 loại trái cây giàu vitamin C mẹ nên bổ sung cho trẻ

Vitamin C được biết đến là chất chống oxy hóa mạnh và là thành phần không thể thiếu trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra vitamin C cũng góp phần giúp tổng hợp nên collagen, xương, răng và các mạch máu nhỏ. Chính vì thế để giúp trẻ khỏe mạnh thì việc bổ sung vitamin C là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là những loại trái cây giàu vitamin C mẹ nên bổ sung cho con.

1. Ổi

Quả ổi là một trong số những trái cây phổ biến tại nước ta chứa hàm lượng vitamin C cao. Một quả ổi có chứa tới 126 mg vitamin C, tương đương với 140% DV. Trong ổi còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa lycopene.

2. Nho đen

Nho đen cũng là loại trái cây giàu vitamin C, chỉ khoảng 56g nho đen cung cấp cho chúng ta 101 mg vitamin C, tương ứng với 112% DV. Đồng thời trong nho còn chứa các flavonoid chống oxy hóa.

3. Kiwi

Trong một quả kiwi có chứa 71 mg vitamin C, tương đương 79% DV. Vitamin C trong quả này có khả năng làm giảm căng thẳng oxy hóa, cải thiện miễn dịch và giảm cholesterol. Một nghiên cứu được tiến hành trong 28 ngày ở 30 người khỏe mạnh cho thấy, ăn 23- quả kiwi mỗi ngày giúp làm giảm độ dính của tiểu cầu trong máu đến 18% và làm giảm chất béo trung tính xuống 15%. Điều này có nghĩa là nó giúp làm giảm nguy cơ đông máu và đột quỵ.

4. Vải thiều

Hàm lượng vitamin C trong một quả vải thiều đo được là 7 mg, tương ứng với 7,5% DV. Trong vải thiều cũng chứa omega 3 và omega 6 có lợi cho não bộ, mắt, tim và mạch máu. 

5. Hồng giòn

Hồng giòn là quả khá phổ biến ở nước ta, tuy nhiên hồng Mỹ mới là quả chứa nhiều vitamin C hơn. Một quả hồng Mỹ cung cấp 16,5 mg vitamin C, hay 18% DV, gấp 9 lần hồng thông thường.

6. Đu đủ

Khoảng 145g đu đủ sẽ chứa 87 mg vitamin C, hoặc 97% DV. Vitamin C trong quả đu đủ cũng góp phần cải thiện trí nhớ. Nghiên cứu trên 20 người mắc bệnh Alzheimer ở mức độ nhẹ, cho uống chiết xuất đu đủ cô đặc trong sáu tháng. Kết quả cho thấy đã giảm 40% stress oxy hóa.

7. Dâu tây

Trái cây giàu vitamin C không thể không nhắc đến quả dâu tây. 152 gam dây tây cung cấp 89 mg vitamin C, tương ứng với 99% DV. Ngoài vitamin C dâu tây cũng có chứa mangan, folate, flavonoid và nhiều chất chống oxy hóa có lợi khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, do hàm lượng chất chống oxy hóa trong dâu tây cao, chính vì thế nó có khả năng ngăn ngừa ung thư, suy giảm trí tuệ, bệnh mạch máu và tiểu đường.

8. Cam

Cam là trái cây giàu vitamin C mà chắc hẳn mẹ nào cũng biết. Một quả cam sẽ chứa khoảng 70mg vitamin C, đáp ứng 78% DV. Cùng họ với cam là quýt cũng chứa hàm lượng lớn vitamin này. Một quả quýt cung cấp khoảng 24 mg hoặc 39% DV.

9. Bưởi

Nửa cốc nước ép buổi cung cấp đến 70mg vitamin C, ngoài ra trong bưởi cũng có axit folic, vitamin B phức tạp và kali. 

10. Dứa

Trên thực tế đây là loại trái cây chứa nhiều vitamin C hơn cam nhưng ít mẹ lại biết đến. Một quả dứa chứa khoảng 80 mg Vitamin C, hơn nữa ăn dứa cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

11. Xoài

Một quả xoài với kích thước trung bình chứa khoảng 58 mg vitamin C, đáp ứng 96% giá trị cần thiết hàng ngày. Trong xoài cũng chứa nhiều vitamin và chất khoáng cho cơ thể như vitamin A, B, chất xơ, đồng và kali.

Vitamin C có vai trò rất quan trọng với hệ miễn dịch của trẻ, sức khỏe tim mạch và mạch máu. Thiếu vitamin C dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Do vậy cha mẹ cần nắm được những loại trái cây giàu vitamin C để bổ sung đủ cho con, giúp con có một hệ miễn dịch tốt và ít ốm vặt hơn.

Thông tin liên hệ

- Hotline: 1900 299256

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

Đọc thêm

Điểm danh 9 loại thực phẩm giàu vitamin A cho trẻ

Top 9 thực phẩm giàu canxi cho bé mẹ nên bổ sung

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.