Có nên bổ sung Omega 3 cho trẻ từ thực phẩm chức năng?

Có nên bổ sung Omega 3 cho trẻ từ thực phẩm chức năng?

Omega 3 là vi chất đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển trí não và thị lực của trẻ. Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh bổ sung omega 3 đầy đủ cho trẻ có thể giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung, phát triển khả năng tư duy và bảo vệ sức khỏe mắt.

Những lợi ích khi bổ sung đủ omega 3 cho trẻ

Cải thiện các triệu chứng ADHD ở trẻ

ADHD là rối loạn tăng động giảm chú ý - Một tình trạng xuất hiện các triệu chứng như tăng động, bốc đồng và khó tập trung. Các chuyên gia thực hiện nghiên cứu trong 16 tuần ở 79 bé trai cho thấy, việc uống 1.300 mg omega 3 mỗi ngày giúp cải thiện sự chú ý ở cả những trẻ mắc ADHD và không. Một kết luận từ 52 nghiên cứu đã chứng minh, việc thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung dầu cá là hai cách hiệu quả giảm các triệu chứng ADHD ở trẻ em.

Bổ sung omega 3 cho trẻ giúp tăng cường sức khỏe não bộ 

Omega 3 có chức năng tăng cường sức khỏe não bộ, giúp trẻ tiếp thu nhanh, ghi nhớ tốt, tập trung cao độ và tư duy linh hoạt. Một nghiên cứu tiến hành trên 183 trẻ em trong 6 tháng có chế độ ăn nhiều omega 3. Kết quả cho thấy các bé đó có khả năng học nói nhanh và trí nhớ tốt. Các chuyên gia khẳng định, bổ sung omega cho trẻ giúp tăng hoạt động của thùy trán, vùng não chịu trách nhiệm chú ý, kiểm soát xung lực và lập kế hoạch, ngăn ngừa trầm cảm và rối loạn tâm lí.

Bảo vệ sức khỏe của mắt, cải thiện các triệu chứng cận thị

Omega 3 là thành phần cấu trúc chủ yếu của võng mạc mắt. Nếu trẻ không bổ sung đủ thì có thể gặp phải các vấn đề về thị giác như khô mắt, mờ mắt, nhanh mỏi mắt hay tăng nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng. Đối với trẻ bị cận thị, viễn thị thì bổ sung đủ omega 3 có thể hỗ trợ thuyên giảm các triệu chứng giúp mắt trẻ khỏe mạnh hơn.

Giảm triệu chứng hen suyễn

Hen suyễn là tình trạng mãn tính với các triệu chứng như khó thở, tức ngực, ho và thở khò khè. Các nghiên cứu đã chứng minh bổ sung omega 3 cho trẻ giúp giảm các triệu chứng này. Một nghiên cứu trong 10 tháng ở 29 trẻ em đã chứng minh việc uống dầu cá chứa 120 mg kết hợp DHA và EPA hàng ngày giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

DHA là một chất béo lý tưởng giúp các tế bào hồng cầu di chuyển qua các mao mạch máu dễ dàng hơn, tốt cho sức khỏe tim mạch. Omega 3 cũng giúp trẻ giảm nguy cơ tăng huyết áp, làm tăng cholesterol tốt và có thể làm giảm cholesterol xấu.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ cho trẻ

Một nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng axit béo omega 3 thấp có liên quan đến các vấn đề giấc ngủ ở trẻ em. Nó cũng phát hiện ra rằng bổ sung 600 mg DHA trong 16 tuần làm giảm tình trạng giấc ngủ bị gián đoạn, và giúp ngủ nhiều hơn 1 giờ mỗi đêm. Giấc ngủ ngon là một trong những nền tảng để trẻ có sức khỏe tốt và phát triển tối ưu. Cho nên mẹ nhớ bổ sung đủ hàm lượng omega 3 cho trẻ mỗi ngày nhé.

Hàm lượng omega 3 trẻ cần nạp vào cơ thể là bao nhiêu mỗi ngày?

Theo các kết quả nghiên cứu, mỗi giai đoạn trẻ cần bổ sung hàm lượng omega 3 trong ngày như sau:

  • Giai đoạn từ 0 - 12 tháng: 500 mg
  • Giai đoạn từ 1 - 3 tuổi: 700 mg
  • Giai đoạn từ 4 - 8 tuổi: 900 mg
  • Giai đoạn từ 9 - 13 tuổi: Bé gái: 1000 mg/ Bé trai 1200 mg

Trong bữa ăn hàng ngày mẹ nên bổ sung đa dạng các loại thực phẩm cho trẻ, không nên thiếu nhóm thực phẩm bổ sung omega 3. Nếu trẻ biếng ăn, bữa ăn hàng ngày không đảm bảo cung cấp đủ lượng omega 3 thì mẹ có thể cho trẻ bổ sung từ thực phẩm chức năng.

Bổ sung Omega 3 cho trẻ từ thực phẩm chức năng có được không? Câu trả lời là: Có

Nhiều mẹ vẫn đắn đo: "Có nên cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng?" thì đại đa số mọi người sẽ trả lời là "có". Bởi thực phẩm chức năng từ hàng trăm năm nay đã được nghiên cứu, phát triển và tin dùng ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới và được khẳng định tác dụng có lợi đối với sức khỏe của con người. Trẻ em là lứa tuổi cần nhiều dinh dưỡng để phát triển thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên nhiều trẻ biếng ăn, khả năng hấp thụ thức ăn kém nên dẫn đến việc thiếu chất, suy dinh dưỡng. Trong trường hợp này nếu mẹ để ý, bổ sung kịp thời các nhóm thực phẩm chức năng cần thiết cho cơ thể con là điều vô cùng quan trọng.

Thế nhưng không phải cứ bổ sung là được mà mẹ cần tìm hiểu kỹ, hiểu đúng và dùng đúng, nếu hiểu sai và cách sử dụng không đúng thì hại có thể nhiều hơn lợi. Cho nên nếu bổ sung omega 3 cho trẻ từ thực phẩm chức năng, mẹ cần sử dụng đúng liều khuyến cáo, chọn sản phẩm chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn với độ tuổi của trẻ. Không nên lạm dụng dùng quá liều hay dùng thay thế thuốc mà chỉ nên sử dụng từng đợt với liều lượng theo sự chỉ dẫn khuyến cáo. 

Bổ sung omega 3 cho trẻ từ 0-2 tuổi mẹ tham khảo: https://vichatchobe.vn/pages/d3dha

Bổ sung omega 3 cho trẻ từ 2 tuổi trở lên mẹ tham khảo: https://vichatchobe.vn/pages/ocean-smart-gummies-omega-3 

Thông tin liên hệ

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Hotline: 1900 299256

Đọc thêm:

Các giai đoạn nên tập trung bổ sung omega 3 cho trẻ?

Viên nhai Omega 3 cho bé Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế IFOS

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.