Có nên bổ sung omega 3 cho bé liên tục không?

Có nên bổ sung omega 3 cho bé liên tục không?

Bổ sung omega 3 cho bé mang lại rất nhiều lợi ích như phát triển não bộ, bảo vệ thị lực, tăng cường hệ miễn dịch…chăm sóc sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên bổ sung omega 3 cho bé liên tục. Vậy bổ sung bao lâu thì ngừng? Mẹ hãy xem câu trả lời dưới bài viết này nhé!

Khi nào nên bổ sung omega 3 cho bé?

Cơ thể trẻ không thể tự tổng hợp omega 3 do đó cần bổ sung từ nguồn thực phẩm hàng ngày và sản phẩm bổ sung chuyên biệt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bổ sung omega 3 sẽ không đem lại hiệu quả tức thì mà cần thời gian bổ sung đều đặn có định kỳ để có thể phát huy hết công dụng của sản phẩm. 

Với trẻ sơ sinh nguồn omega 3 thường sẽ nhận từ sữa mẹ, khi sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu omega 3 thiết yếu và các giai đoạn 1 - 3 tuổi, 5 - 7 tuổi và 8 - 10 tuổi thì mẹ nên chú trọng bổ sung omega 3 cho bé. Bởi nếu thiếu trẻ dễ mắc phải một số vấn đề về tim mạch, thần kinh hoặc thị lực. 

Đối với những bé thiếu hụt omega 3 nghiêm trọng thì không nên tự ý bổ sung mà phải có chỉ định của bác sĩ chuyên môn để có liều dùng phù hợp đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Bổ sung omega 3 cho bé trong thời gian dài có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bổ sung omega 3 vượt quá khuyến nghị trong ngày, rất có thể sẽ khiến hệ miễn dịch bị ức chế, dẫn đến máu loãng và tụt huyết áp, rất nguy hiểm. Thậm chí sẽ xảy ra hiện tượng trào ngược axit, tiêu chảy, mất ngủ, tăng đường trong máu,…

Ngoài ra, dùng nhiều DHA sẽ làm cho bé tăng cân dẫn đến béo phì do các rối loạn các quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Nên bổ sung omega 3 cho bé trong bao lâu?

Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu chính xác nào về việc cần bổ sung DHA cho bé trong bao lâu, nhưng có khuyến cáo nên bổ sung cho bé đến 8 tuổi. Tuy nhiên, liệu trình bổ sung DHA lý tưởng là 2 - 3 đợt một năm, mỗi đợt cách nhau khoảng 2 tháng. 

Tổ chức UNICEF khuyến cáo nên cung cấp đủ DHA cho trẻ sơ sinh trong 1000 ngày đầu tiên (từ lúc là thai nhi cho đến 24 tháng tuổi) là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự phát triển tối ưu.

Tham khảo sản phẩm bổ sung omega 3 cho bé

Nếu chế độ ăn hàng ngày của trẻ không đáp ứng đủ nhu cầu DHA thiết yếu thì mẹ nên tham khảo bổ sung từ nguồn thực phẩm chức năng.

Ocean D3DHA bổ sung cho trẻ từ sơ sinh

Ocean D3DHA là sản phẩm chuyên biệt bổ sung vitamin D3 và DHA cho bé dạng xịt định liều giúp mẹ dễ sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà không bị nôn trớ. Vitamin D3  là vi chất không thể thiếu cho trẻ từ sơ sinh. Cho nên chọn Ocean D3DHA giúp mẹ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với việc dùng từng sản phẩm mà không lo thiếu chất hay mất đi giá trị dinh dưỡng.


Tỉ lệ thành phần đạt chuẩn Châu Âu

 • Vitamin D3……..…………........10 mcg (400 IU)
 • Fish Oil………………………………......99,7 mg

(Total Omega3………….……............…………...67 mg

Trong đó:

 • EPA………………………..………...……..10 mg             
 • DHA……….………………..……..……….50 mg                                               
 • Other Omega3…………………......……....7 mg

Mỗi liều dùng bổ sung 400 IU vitamin D3 và tỉ lệ vàng DHA:EPA (5:1). Đây là hàm lượng khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mẹ có thể căn cứ vào đó để bổ sung liều dùng mỗi ngày cho phù hợp với độ tuổi của bé.

Ocean Smart Gummies Omega 3 bổ sung cho trẻ từ 2 tuổi

Bổ sung Omega-3 DHA kết hợp với Choline dạng viên nhai mềm ứng dụng công nghệ ép lạnh Châu Âu giữ nguyên được độ tươi của nguồn dầu cá. Hương vị cam thơm ngon giúp giảm độ tanh nồng dễ bổ sung cho trẻ. Mỗi hộp chứa 30 viên, đóng gói 2 viên/túi rất tiện lợi cho trẻ bổ sung hàng ngày, mang đi học, đi dã ngoại…


Hai viên chứa:

 • Fish oil..........................................................500mg 
 • Tổng Omega 3.............................................350mg

Trong đó:

 • DHA.............................................................250mg
 • EPA...............................................................50mg
 • Các acid béo khác.........................................50mg
 • Choline...........................................................20mg

Với trẻ từ 2 đến 4 tuổi bổ sung 1 viên/ ngày; Trẻ từ 4 đến 10 tuổi bổ sung 2 viên/ ngày; Trẻ trên 10 tuổi và người lớn bổ sung 3 viên/ ngày.

Cả 2 sản phẩm đều nhập khẩu nguyên hộp tại Châu Âu, đạt Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế IFOS - Tiêu chuẩn cao nhất, nghiêm ngặt nhất thế giới để đánh giá dầu cá về độ tinh khiết, độ tươi, độ ổn định và hiệu quả. Mẹ bấm xem thêm tại đây: https://vichatchobe.vn/collections/all

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.