Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh hay không?

Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh hay không?

DHA có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của não bộ và thị giác của trẻ. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ còn đang phân vân không biết có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh hay không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

Vai trò của DHA trong sự phát triển của trẻ

DHA là một Acid béo thuộc nhóm Omega 3, rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện chức năng của mắt, DHA là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt và chiếm tỷ lệ cao nhất trong võng mạc.

DHA cần thiết cho sự phát triển của não bộ trẻ nhỏ, loại Acid béo này chiếm tỷ lệ rát cao cao trong chất xám tạo ra sự thông minh và tạo ra độ nhanh nhạy của các nơ ron thần kinh cũng như giúp truyền thông tin một cách nhanh nhất và chính xác nhất.
DHA còn làm giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh của trẻ nhỏ, nó gắn bó mật thiết đến vòng đầu, cân nặng và chiều cao của trẻ.

Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh?

Hiện nay nhiều cha mẹ vẫn đặt ra nghi vấn “Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh” hay không? Các chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng những năm tháng đầu đời là thời kỳ vô cùng quan trọng trong sự phát triển trí não, thị giác… của trẻ. Đặc biệt là 1000 ngày đầu đời việc bổ sung DHA cho trẻ là rất cần thiết. Các nghiên cứu đã chứng minh việc được bổ sung DHA đầy đủ trong 6 tháng đầu sẽ có khả năng học hỏi, phản xạ cũng như khả năng ghi nhớ tốt hơn so với nhưng trẻ không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất này. Bên cạnh đó việc được cung cấp đầy đủ DHA còn giúp trẻ giảm thiểu được các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị và tăng sức đề kháng…Vậy nên nếu có thể hãy bổ sung DHA cho con càng sớm càng tốt để con có sự phát triển toàn diện.

Các nguồn bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh?

Bên cạnh nghi vấn về việc có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh hay không? Và nếu có thì việc bổ sung DHA cho trẻ như thế nào để đem lại hiệu quả và an toàn cũng là điều mà cha mẹ cần quan tâm. Dưới đây là một số nguồn có thể bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh.

Sữa mẹ

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng cũng như thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ, đối với trẻ sơ sinh sữa mẹ là nguồn cung cấp DHA tốt nhất và đầy đủ nhất. Tuy nhiên trong giai đoạn mang thai và cho con bú mẹ cũng cần phải được bổ sung đầy đủ DHA thì mới có thể cung cấp đủ cho con. Trong trường hợp trẻ bú ít sữa mẹ thì cha mẹ có thể kết hợp sử dụng sữa công thức và các thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung DHA cho trẻ.

Sữa công thức

Nhiều trường hợp mẹ không có hoặc không đủ sữa để cho con bú, thì sữa công thức là một giải pháp hữu hiệu thay thế để bổ sung DHA cho trẻ. Mẹ nên lựa chọn loại sữa có hàm lượng tiêu chuẩn, hàm lượng DHA cần thiết cho trẻ sơ sinh trong sữa là 0,32% tổng số axit béo, hoặc 17 mg trên 100 kcal. Đó là tỉ lệ DHA lý tưởng  mà mẹ nên tham khảo khi mua sữa bột cho trẻ.  Đối với trẻ bú ít hoặc sữa công thức không cung cấp đủ nguồn DHA, cha mẹ nên tìm hiểu các sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa DHA để sử dụng và bổ sung dưỡng chất cần thiết này cho con

Thực phẩm chức năng

Bên cạnh nguồn DHA được cung cấp từ sữa mẹ và sữa công thức cha mẹ có thể tìm hiểu và bổ sung DHA cho con từ các thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên vì là trẻ sơ sinh do đó cha mẹ nên đặc biệt cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm. 

Trên thị trường hiện nay Ocean D3DHA đang là sản phẩm bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh được nhiều cha mẹ tin dùng bởi độ an toàn cũng như hiệu quả cao.Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu  Âu, đạt tiêu chuẩn IFOS 100% không chứa kim loại nặng với độ ổn định và hiệu quả cao. Nguồn Omega 3 (DHA) trong sản Ocean D3DHA được tinh chiết từ cá cơm trong lòng đại dương có sự kiểm định nghiêm ngặt nhất thế giới.

Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh Ocean D3DHA có dạng xịt định liều rất dễ sử dụng và cho hiệu quả hấp thu cao. 1 ấn xịt tương đương với 400 IU Vitamin D3 và 50mg DHA, chỉ cần duy trì 1 -2 ấn xịt mỗi ngày là có thể bổ sung đủ DHA cần thiết cho trẻ. Việc bổ sung đủ DHA sẽ giúp trẻ hoàn thiện được chức năng não bộ và võng mạc mắt để trẻ có thể phát triển trí não tốt nhất và có đôi mắt sáng khỏe.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc “Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh" hay không của nhiều bậc cha mẹ, nếu còn câu hỏi hay thắc mắc cha mẹ hãy truy cập Vichatchobe.vn đặt câu hỏi và được  được giải đáp nhé.
 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.