Các giai đoạn nên tập trung bổ sung omega 3 cho trẻ?

Các giai đoạn nên tập trung bổ sung omega 3 cho trẻ?

Omega 3 rất quan trọng đối với sự phát triển trí não, thị lực và sức khỏe của trẻ. Nếu không cung cấp đủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tăng nguy cơ mắc một số bệnh. Tại mỗi thời điểm, nhu cầu bổ sung omega 3 của trẻ là khác nhau. Vậy giai đoạn nào nên bổ sung omega 3 cho trẻ với hàm lượng bao nhiêu? Mẹ hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Bổ sung omega 3 cho trẻ mang lại lợi ích gì?

Nếu bổ sung đủ omega 3 sẽ mang đến cho trẻ những lợi ích dưới đây:

Cải thiện các triệu chứng rối loạn tăng động thiếu chú ý (ADHD)

ADHD là tình trạng phổ biến liên quan đến các triệu chứng như tăng động, bốc đồng và khó tập trung ở trẻ em. Bổ sung omega 3 cho trẻ có thể giúp giảm các triệu chứng này.
Một nghiên cứu trong 16 tuần ở 79 bé trai cho thấy, việc uống 1.300 mg omega 3 mỗi ngày giúp cải thiện sự chú ý ở cả những trẻ mắc ADHD và không.
Một kết luận dựa trên 52 nghiên cứu đã cho thấy, việc sửa đổi chế độ ăn uống và bổ sung dầu cá là hai cách hiệu quả giảm các triệu chứng ADHD ở trẻ em.

Phát triển chức năng não bộ

Omega 3 giúp cải thiện chức năng não, giúp trẻ tiếp thu nhanh và ghi nhớ tốt. Một nghiên cứu tiến hành trên 183 trẻ em trong 6 tháng có chế độ ăn nhiều omega 3. Kết quả cho thấy các bé đó có khả năng học nói nhanh và trí nhớ tốt. Các chuyên gia khẳng định, việc bổ sung omega cho trẻ giúp tăng hoạt động của thùy trán, vùng não chịu trách nhiệm chú ý, kiểm soát xung lực và lập kế hoạch, ngăn ngừa trầm cảm và rối loạn tâm trạng.

Tăng cường sức khỏe của mắt

Omega 3 (DHA) là thành phần cấu trúc chủ yếu của võng mạc mắt. Nếu trẻ không bổ sung đủ thì có thể gặp phải các vấn đề về thị giác. Mẹ nên bổ sung omega 3 cho trẻ đủ hàm lượng mỗi ngày để trẻ có đôi mắt sáng khỏe và giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng.

Bổ sung omega 3 cho trẻ giúp giảm triệu chứng hen suyễn

Hen suyễn là một tình trạng mãn tính gây ra các triệu chứng như đau ngực, khó thở, ho và thở khò khè ở trẻ em. Các nghiên cứu đã chứng minh bổ sung omega 3 cho trẻ giúp giảm các triệu chứng này. Một kết quả nghiên cứu trong 10 tháng ở 29 trẻ em cho thấy việc uống một viên nang dầu cá chứa 120 mg kết hợp DHA và EPA hàng ngày giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Giúp trẻ ngủ ngon, sâu hơn

Một nghiên cứu ở 395 trẻ em đã cho thấy nồng độ omega 3 trong máu thấp hơn đồng nghĩa với việc trẻ có nguy cơ mắc các vấn đề về giấc ngủ cao hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bổ sung 600 mg DHA trong 16 tuần đã làm giảm sự gián đoạn giấc ngủ và trẻ có thể ngủ thêm 1 giờ mỗi đêm. 

Bổ sung omega cho trẻ trong từng giai đoạn giúp trẻ phát triển tốt nhất

Nhu cầu bổ sung omega 3 cho trẻ thay đổi theo từng giai đoạn. Nó phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính. Theo các cuộc nguyên cứu trẻ cần được tập trung bổ sung đủ omega 3 vào các giai đoạn:

Giai đoạn từ 0 - 12 tháng: 500 mg

Đây là giai đoạn vàng để bổ sung omega 3 vì thời điểm này não bộ trẻ phát triển với tốc độ cao nhất và chức năng nhìn của mắt đang trong quá trình hoàn thiện. Khoa học đã chứng minh, omega 3 (DHA) có sự liên hệ chặt chẽ với sự phát triển vòng đầu, cân nặng và chiều dài của trẻ sơ sinh. 

Giai đoạn từ 1 - 3 tuổi: 700 mg

Thời điểm này não bộ của trẻ phát triển và hoạt động rất cao. Hơn nữa giai đoạn này trẻ đang học đi, học nói, kiểm soát các chuyển động của bàn tay và ngón tay, chủ động  khám phá thế giới xung quanh,...Vì vậy trẻ cần được bổ sung đủ omega 3 để hoàn thiện chức năng não (hệ thần kinh trung ương) - Tổng chỉ huy hoạt động của cơ thể.

Giai đoạn từ 4 - 8 tuổi: 900 mg

Đây là thời kỳ trẻ bắt đầu vào giai đoạn học tập. Não bộ cũng cần hoạt động nhiều để tiếp thu, ghi nhớ, suy nghĩ và sáng tạo. Hơn nữa, bổ sung omega 3 cho trẻ còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và chức năng mắt rất tốt trong thời điểm này.

Giai đoạn từ 9 - 13 tuổi: Bé gái: 1000 mg/ Bé trai 1200 mg

Sau 8 tuổi, trí lực của trẻ sẽ không phát triển rõ rệt. Thay vào đó nhường chỗ cho khả năng tích lũy tri thức và kỹ năng. Trẻ cần được bổ sung đủ omega 3 để tăng khả năng ghi nhớ, tư duy linh hoạt và thích ứng nhanh nhạy.

Mỗi giai đoạn mẹ nên chú ý đến việc bổ sung omega 3 cho trẻ. Bên cạnh thực phẩm như sữa mẹ, sữa công thức, cá hồi, các loại hạt, trứng, rau củ thì mẹ có thể bổ sung từ thực phẩm chức năng để đảm bảo nhu cầu hàm lượng cho cơ thể trẻ.

Mẹ có thể tham khảo 2 sản phẩm bổ sung omega 3 cho trẻ dưới đây:

Ocean D3DHA bổ sung omega 3 cho trẻ từ 0 - 2 tuổi

Bổ sung 400 IU vitamin D3 và 67 mg omega 3 cho mỗi liều dùng. Vitamin D3 tinh khiết thế hệ mới có khả năng hấp thu vượt trội. Kết hợp với omega 3 (DHA) được chiết xuất từ cá cơm tinh khiết đạt TIÊU CHUẨN DẦU CÁ QUỐC TẾ IFOS - Tiêu chuẩn cao nhất, nghiêm ngặt nhất thế giới để đánh giá dầu cá về độ ổn định, độ tinh khiết, hiệu lực, kim loại nặng và thậm chí cả độ phóng xạ. Trên thị trường hiện nay bổ sung omega 3, duy nhất Ocean D3DHA có cách dùng xịt định liều giúp trẻ hấp thụ tốt và dễ sử dụng. Với trẻ nhỏ, trẻ dễ bị nôn trớ bổ sung omega 3 dạng xịt là lựa chọn tốt nhất.

Ocean Smart Gummies Omega bổ sung omega 3 cho trẻ từ 2 tuổi

Bổ sung omega 3 (DHA, EPA) và choline tốt cho sự phát triển trí não và mắt. Sản phẩm bào chế dạng viên nhai dẻo với hương cam thơm ngon. Mỗi ngày có thể bổ sung từ 1-2 viên/ngày cho trẻ. Gummies Omega 3 đạt TIÊU CHUẨN DẦU CÁ QUỐC TẾ IFOS nên mẹ yên tâm bổ sung cho con nhé.

Nếu có thắc mắc gì mẹ nhắn tin hộp chat để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Hotline: 1900 299256

Đọc thêm:

https://vichatchobe.vn/blogs/dinh-duong-cho-con/gummies-omega-3-cho-be-loai-nao-tot

https://vichatchobe.vn/blogs/dinh-duong-cho-con/bat-mi-top-sieu-thuc-pham-giup-tre-phat-trien-tri-nao

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.