Những lợi ích tuyệt vời khi ba mẹ ôm con thường xuyên

Những lợi ích tuyệt vời khi ba mẹ ôm con thường xuyên

Những cái ôm giữa cha mẹ và con cái không chỉ là thể hiện tình cảm yêu thương; mà nó còn có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ. Cùng Vi chất cho bé tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời khi ba mẹ ôm con thường xuyên nhé!

• Những cái ôm tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc

Tác động tâm lý của ôm rất lớn. Nó không chỉ thúc đẩy lòng tự trọng và cảm giác tự tin của một đứa trẻ mà còn giúp chúng lạc quan. 3 nguồn lực tâm lý này (lòng tự trọng, sự làm chủ và sự lạc quan) được kết nối chặt chẽ và tác động lên nhau, làm cho một đứa trẻ cảm thấy được yêu thương và hạnh phúc.

• Những cái ôm dạy trẻ phát triển sự đồng cảm

Một cái ôm giúp bạn và con đi sâu vào việc cả hai đang cảm thấy như thế nào về mặt cảm xúc và tâm lý. Kiểu trao đổi năng lượng này sẽ cho con thấy giá trị của sự đồng cảm. Do đó, một cái ôm là một bài học tốt để cho con thấy ý nghĩa của tình yêu thương.

• Những cái ôm giúp trẻ ngăn cơn giận dữ

Mặc dù nhiều cha mẹ lo lắng về việc ôm một đứa trẻ khi chúng nổi giận như một cách để thưởng cho hành vi xấu của chúng, nhưng điều này không đúng. Một cái ôm của cha mẹ sẽ giúp con tự điều chỉnh hành vi của mình. Oxytocin, hormone của tình yêu giúp trẻ bình tĩnh và giảm bớt lo lắng.

• Những cái ôm tạo ra những đứa trẻ thông minh hơn

Trẻ em cần sự kích thích giác quan khác nhau cho sự phát triển của chúng. Đó là lý do tại sao liên lạc vật lý và tiếp xúc da rất cần thiết cho con. Tiến sĩ Seth Pollak và các đồng nghiệp của ông tại Trung tâm Waisman, Khoa Tâm lý của Đại học Wisconsin ‐ Madison đã tổ chức nghiên cứu so sánh những đứa trẻ được nhận nuôi từ trại trẻ mồ côi và những trẻ em lớn lên trong gia đình ổn định. Nhóm đầu tiên cho thấy sự chậm trễ kỹ năng vận động nhiều hơn cũng như sự phát triển nhận thức bị suy giảm do thiếu tương tác xúc giác.

• Những cái ôm giúp trẻ phát triển toàn diện

Ôm con thường xuyên sẽ giúp con phát triển toàn diện. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng cơ thể trẻ em ngừng phát triển bình thường nếu chúng bị thiếu cảm giác và những cái ôm đặc biệt, mặc dù thực tế trẻ nhận được một lượng vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Lời giải thích cho hiện tượng này khá đơn giản: hormone đặc biệt, oxytocin (còn được gọi là hormone tình yêu), được giải phóng khi ôm. Hormone này mang lại nhiều tác động tích cực cho cơ thể và kích thích tăng trưởng. Khi được giải phóng, nó cũng làm tăng sự thúc đẩy của các hormone, thúc đẩy sự tăng trưởng của con bạn.

• Những cái ôm giúp trẻ cải thiện hệ thống miễn dịch

Như đã nói ở trên, hormone oxytocin được giải phóng trong quá trình ôm mang lạinhiều lợi ích tích cực. Một trong số đó là giúp con bạn khỏe mạnh và cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, oxytocin thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh hơn và giúp giảm viêm.

Không chỉ thế, một cái ôm kịp thời giúp con đối phó với những căng thẳng xã hội và các loại căng thẳng khác mà một đứa trẻ có thể phải đối mặt.

Những cái ôm không chỉ đem lại nhiều lợi ích về tinh thần và sức khỏe cho trẻ mà lợi ích lớn nhất của những cái ôm là giúp củng cố sợi dây liên kết trong gia đình. Những cái ôm giúp con bạn cảm thấy như chúng có thể tin tưởng bạn, giúp bố mẹ và con cái cảm thấy gắn kết hơn. Hơn nữa, những cái ôm cũng làm tăng cảm giác an toàn gắn bó của trẻ, điều này cũng giúp phát triển tình cảm thân thiết bền chặt giữa cha mẹ và con cái. Vì vậy, ba mẹ hãy thường xuyên ôm con mỗi ngày nhé!
 

Thông tin liên hệ

- Hotline: 1900 299256

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

Đọc thêm

Vai trò của cha mẹ đối với sự phát triển của trẻ nhỏ

- Nguyên tắc nuôi dạy con tự lập từ chuyên gia

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.