Mách mẹ 9 dấu hiệu nhận biết con là đứa trẻ thông minh hơn người

Mách mẹ 9 dấu hiệu nhận biết con là đứa trẻ thông minh hơn người

Việc phát hiện dấu hiệu con là đứa trẻ thông minh hơn người sẽ giúp mẹ có kế hoạch nuôi dưỡng và phát triển tài năng của trẻ. Trong bài viết này, Vi Chất Cho Bé sẽ chia sẻ cho mẹ những dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh từ nhỏ chính xác.

Trẻ phát triển ngôn ngữ sớm

Dấu hiệu đầu tiên đó chính là trẻ biết nói từ rất sớm, hơn nữa còn nói nhanh, nói rõ hơn so với những trẻ cùng trang lứa. Từ 3 tháng trẻ sẽ bắt đầu có những dấu hiệu tập nói. Đến 14 tháng trẻ sẽ có khả năng nói được 2 từ, và khi 18 tháng trẻ có thể diễn đạt ý của mình cho người khác nghe.

Trẻ phát triển hơn các bạn cùng trang lứa

Những trẻ nhanh biết lẫy, bò và biết đi sớm hơn so với những trẻ phát triển bình thường chính là dấu hiệu cho thấy trẻ thông minh. Bởi vì, trẻ mà thông minh sẽ có chỉ số IQ cao từ nhỏ nên hay bắt chước người lớn và học hỏi nhanh hơn. Những trẻ này thường thích hóng chuyện, hay đáp lời người lớn bằng nét mặt vui mừng, tươi tắn.

Trí nhớ tốt là dấu hiệu của trẻ thông minh

Khi trẻ có trí nhớ tốt, trẻ có thể nhớ mặt, tên hoặc các mối quan hệ trong gia đình chỉ qua một vài lần nghe, gặp một người nào đó hoặc một con vật, đồ vật mà trẻ nhìn thấy hoặc tiếp xúc... Đây là một trong những biểu hiện đầy đủ nhất về trí tuệ của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ còn có khả năng tiếp thu và lưu giữ kiến thức nhanh, chính xác trong một khoảng thời gian dài.

Trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát

Những đứa trẻ hay hiếu động sẽ có chỉ số IQ cao hơn so với những trẻ bình thường. Trẻ thường nhanh nhẹn, hoạt động nhiều, luôn tràn đầy năng lượng khám phá những điều mới mẻ và tò mò về thế giới xung quanh. Điều này cũng sẽ làm cho trẻ có thêm những trải nghiệm thú vị và kích thích sự phát triển tư duy của não bộ ngay từ khi còn nhỏ.

Trẻ có cảm xúc mạnh mẽ và cứng đầu

Trẻ thường có những cảm xúc mãnh liệt kèm theo chính là dấu hiệu trẻ thông minh hơn người. Cụ thể là trẻ bộc lộ cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực khá mạnh mẽ vì điều này chứng tỏ trẻ có những suy nghĩ phức tạp và trưởng thành hơn so với các bạn đồng trang lứa. Nhiều khi trẻ rất cứng đầu vì có quan điểm, lập luận rõ ràng của riêng mình nên rất khó để thương lượng.

Tập trung cao độ là dấu hiệu của trẻ thông minh

Trẻ bình thường sẽ có sự tập trung rất ngắn, chỉ khoảng 10 – 15 phút. Tuy nhiên, với những đứa trẻ thông minh hơn thì sự tập trung có thể kéo dài lâu hơn. Nhiều mẹ có thể lo lắng khi thấy con chơi đồ chơi hoặc nhìn vào hình ảnh cuốn sách trong thời gian dài nhưng đây có thể là những dấu hiệu trẻ thông minh hơn người đó.

Trẻ thích ăn, ham chơi

Mọi đứa trẻ đều thích vận động, trẻ càng thông minh thì càng ham chơi, hoạt động nhiều hơn. Vì vậy, trẻ sẽ đói và thèm ăn cả ngày. Nên mẹ đừng lo lắng mà hãy coi đây là một trong những dấu hiệu con khỏe mạnh, thông minh hơn người.

Trẻ thể hiện năng khiếu ngay từ nhỏ

Trẻ thông minh thường có trí tưởng tượng sống động. Trẻ thường thể hiện sự hài hước, khả năng bịa chuyện, thích chơi trò nhập vai, thậm chí có phương án giải quyết vấn đề hoặc giải câu đố rất sáng tạo mà chẳng ai ngờ tới.

Nếu trẻ có năng khiếu về hội họa, trẻ sẽ hứng thú với các màu sắc sống động. Những đứa trẻ này thường quan sát tranh ảnh rất chăm chú và tập trung lâu để nhận biết các hình khối, đường nét. Đây là biểu hiện năng khiếu bẩm sinh về hội họa của trẻ.

Với những trẻ có khả năng về toán học hay văn học thì cần đợi cho đến khi con biết nói mới có thể nhận ra. Nếu trẻ có năng khiếu văn học sẽ có biểu hiện như: biết nói sớm, phát âm chuẩn, diễn đạt đúng ngữ pháp, thích hát ru, kể chuyện khi ngủ,... Còn trẻ có khả năng về toán học thường thích chơi ô ăn quan, cờ vua, trò chơi giải ô chữ hoặc tính nhẩm được các pháp tính đơn giản.

Thường xuyên đặt câu hỏi là dấu hiệu của trẻ thông minh

Trẻ thông minh thường đặt ra các hỏi như: "tại sao", "vì sao", "nguyên nhân" để có thể khám phá và tìm lời giải đáp cho mọi khúc mắc xảy ra xung quanh cuộc sống của mình. Để giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và khơi dậy sự tò mò, sáng tạo, mẹ hãy là người định hướng để trẻ tìm được đáp án cho câu hỏi đó thay vì phớt lờ nhé.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh hơn người mà Vi Chất Cho Bé muốn chia sẻ đến mẹ. Hy vọng với những thông tin bổ ích này, mẹ sẽ có kế hoạch trong việc nuôi dưỡng và trang bị kiến thức, kỹ năng để con có thể phát triển tốt nhất.

Thông tin liên hệ

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Hotline: 1900 299256

Đọc thêm:

Gợi ý các bài luyện tập hiệu quả cho trẻ chậm nói

Cách phòng tránh và chăm sóc trẻ bị tay chân miệng tại nhà

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.