Nên bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu?

Nên bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu?

Sắt là vi chất rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Với mỗi trẻ lại có nhu cầu bổ sung sắt khác nhau, nếu để trẻ uống tràn lan có thể gây hại cho sức khỏe. Do vậy, mẹ hãy tìm hiểu thông tin dưới đây để biết nên bổ sung sắt cho trẻ trong bao lâu thì an toàn và hiệu quả nhé!

Vai trò của sắt đối với sự phát triển của trẻ

Vai trò quan trọng nhất của sắt là cùng với protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin) vận chuyển và dự trữ oxy cho tế bào, đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Nếu thiếu sắt sẽ dẫn thiếu máu dinh dưỡng khiến trẻ thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi xanh xao, choáng váng, biếng ăn, chậm tăng cân, hay ốm vặt, giảm trí nhớ và sự tập trung...Tình trạng kéo dài có thể gây biến chứng đến các cơ quan quan trọng như tim, thận, não, thần kinh,...Cho nên, khi phát hiện các dấu hiệu này trẻ cần được tăng cường bổ sung thực phẩm giàu sắt để cải thiện. 

Theo nhiều kết quả nghiên cứu khoa học, cơ thể trẻ cần một lượng sắt gấp 9 lần người trưởng thành nếu tính theo trọng lượng cơ thể. Do đó, mẹ nên chú ý đảm bảo nhu cầu hàm lượng sắt thiết yếu cho trẻ mỗi ngày để trẻ có nền tảng phát triển tốt nhất.

Nên bổ sung sắt cho trẻ khi nào và trong bao lâu

WHO khuyến nghị nên chú trọng cho trẻ 5 tuổi trở xuống bổ sung sắt, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt cao. Mẹ hãy xem một số khuyến nghị chung về việc bổ sung sắt dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Nhu cầu bổ sung hàm lượng sắt cho trẻ

Tùy thuộc vào độ tuổi và từng giai đoạn phát triển thì trẻ cần được bổ sung sắt theo nhu cầu dưới đây:

  • Trẻ 4 - 6 tháng: cần khoảng 4 - 5 mg/ngày.
  • Trẻ 6 - 9 tháng: cần khoảng 11mg/ngày.
  • Trẻ 1 - 3 tuổi: Khoảng 7 mg/ngày.
  • Trẻ 5 tuổi: Dưới 10 mg/ngày.
  • Trẻ 9 - 13 tuổi: 8 mg/ngày.
  • Trẻ 14 - 18 tuổi: khoảng 11 - 15 mg/ngày.

Bổ sung sắt cho trẻ sinh đủ tháng khỏe mạnh

Khi trẻ được 4 tháng tuổi nên bắt đầu bổ sung sắt cho đến khi ăn nhiều hơn 2 khẩu phần mỗi ngày với các loại thực phẩm giàu chất sắt. Nếu mẹ cho trẻ bú và trẻ uống thêm sữa tăng cường chất sắt thì không cần dùng thực phẩm bổ sung. Nhưng nếu trẻ lười bú mẹ và uống sữa dinh dưỡng thì nên uống sắt để đảm bảo nhu cầu thiết yếu.

Bổ sung sắt cho trẻ sinh non

Với trẻ sinh non thì nên bổ sung sắt từ 2 tuần tuổi cho đến giai đoạn ăn dặm lúc 1 tuổi. Từ 1 tuổi, nếu trẻ vẫn bú mẹ và uống thêm sữa tăng cường chất sắt như nguồn dinh dưỡng chính thì không cần dùng thêm thực phẩm bổ sung sắt. Nhưng nếu trẻ không bú mẹ thì mẹ nên tính toán chế độ dinh dưỡng hợp lý và có giải pháp bổ sung sắt tăng cường cho trẻ.

Nên cho trẻ bổ sung sắt trong bao lâu

Mỗi trẻ sẽ có thời gian bổ sung sắt khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thông thường mỗi đợt bổ sung sắt nên từ 2 - 3 tháng/đợt. Để chắc chắn hơn mẹ có thể tham khảo bác sĩ tư vấn dinh dưỡng cho thể trạng bé nhà mình.

Bổ sung sắt an toàn và hiệu quả cho trẻ từ TPBVSK Ocean Microfer

Ocean Microfer là sản phẩm bổ sung sắt dành cho trẻ từ 01 tháng tuổi. Với thành phần duy nhất là sắt hữu cơ Lipofer®, ứng dụng công nghệ Liposome mang đến hiệu quả hấp thu cao vượt trội và không có tác dụng phụ như nóng trong, táo bón, nôn trớ, đen phân hay kích ứng đường tiêu hóa.

Ocean Microfer chứa hàm lượng sắt nguyên tố cao. Mỗi 1 ml chứa: Iron III Pyrophosphate.…..32,691 mg (Tương ứng với 8,5 mg Iron Lipofer®). So với các loại sắt thông thường khác, liều dùng từ 5-10ml mới đạt được hàm lượng nguyên tố sắt tương ứng. Cho nên, chọn Ocean Microfer tiết kiệm chi phí, thời gian sử dụng ngắn không tốn kém mà mang lại hiệu quả hấp thu cao.

Với hương cherry thơm ngon dễ uống, không vị tanh nồng kim loại kết hợp dạng dùng nhỏ giọt tiện lợi, mẹ không lo bé không hợp tác nhé!

Thông tin liên hệ

- Hotline: 1900 299256

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe

Đọc thêm

- Top thực phẩm bổ sung sắt cho trẻ thiếu máu

Sắt hữu cơ Lipofer® - Dự phòng và cải thiện tình trạng thiếu máu thiếu sắt ở trẻ

 

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.