Mách mẹ: Bí quyết giúp trẻ sơ sinh phát triển trí não

Mách mẹ: Bí quyết giúp trẻ sơ sinh phát triển trí não

Những năm tháng đầu đời chính là thời điểm vàng cho trẻ sơ sinh phát triển trí não. Chính vì vậy, mẹ hãy thực hiện một số bí quyết đơn giản dưới đây mỗi ngày để giúp con phát triển não bộ một cách tốt nhất mẹ nhé.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất giúp trẻ sơ sinh phát triển trí não toàn diện

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những chiến lược toàn cầu về nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo.
Sữa mẹ chứa đủ các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin, khoáng chất và các yếu tố vi lượng mà con cần để phát triển khỏe mạnh. Trẻ được bú sữa mẹ sẽ lớn nhanh, có hệ miễn dịch khỏe, phát triển toàn diện và phòng được suy dinh dưỡng. Hàm lượng của sữa mẹ thích ứng một cách chính xác với nhu cầu của trẻ sơ sinh trong suốt quá trình phát triển. Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là tươi ngon, an toàn nhất và vô trùng với bé.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ sơ sinh bú sữa mẹ đem lại lợi ích trong việc phát triển nhận thức và ảnh hưởng tích cực cho đến tuổi trưởng thành. Bởi vì sữa mẹ chứa nhiều DHA, ARA - Là thành phần chính xây dựng, hoàn thiện não bộ và mắt của trẻ. Hơn nữa, cho con bú sữa mẹ sẽ giúp tạo cầu nối cảm xúc giữa mẹ và con hơn so với bú bình, đồng thời giúp tăng khả năng học tập của trẻ sau này.

Nhanh chóng hồi đáp đem lại cảm giác an toàn cho trẻ

Kể từ khi sinh ra bé sẽ phải học rất nhiều thứ ở thế giới lạ lẫm này, như làm thế nào để bình tĩnh trước những tiếng ồn hay làm sao để với tay tới một đồ vật bé yêu thích,... Những điều rất bình thường với người lớn lại là quá sức với trẻ sơ sinh. Cho nên, khi mẹ thường xuyên phải nghe tiếng con khóc thì đó là tín hiệu con muốn nhờ mẹ giúp đỡ. Để trí não con phát triển nhanh nhạy thì mẹ hãy nhanh chóng đáp lại con. Bởi, khi những yếu tố khiến trẻ sơ sinh bất an được hồi đáp, xử lý, trẻ sẽ không còn rơi vào trạng thái căng thẳng và hệ thần kinh sẽ được giải phóng để phát triển một cách tích cực.

Luôn phản ứng giống nhau với cùng 1 tình huống trẻ cần

Khi một tình huống nào đó xảy ra, trẻ sơ sinh sẽ nắm được các quy luật nếu nhận được cùng một cách xử sự nhất quán của người lớn. Chẳng hạn, khi thay tã cho con, mẹ luôn nhìn vào mắt con và nói rằng mẹ sẽ thay tã cho con. Sự lặp đi lặp lại này sẽ giúp con cảm thấy yên tâm về những gì đang xảy ra xung quanh và điều này rất tốt đối với sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, trẻ có cảm giác an toàn và tin tưởng vào bố mẹ thường rất sẵn sàng khám phá thế giới cũng như ham học hỏi nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc bố mẹ phản ứng lại mỗi hành động của trẻ thì trẻ sẽ hình thành những cảm quan cơ bản về thế giới xung quanh.

Massage nhẹ nhàng giúp trẻ sơ sinh phát triển trí não

Massage nhẹ nhàng trên cơ thể trẻ sơ sinh có tác dụng giảm căng thẳng và giúp trẻ cảm thấy an tâm hơn. Đây là điều kiện cần thiết cho não bộ phát triển. Việc massage cho trẻ sơ sinh cũng được nhiều nghiên cứu chứng minh giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ thể và giúp con ngủ ngon hơn. Hơn nữa, giấc ngủ ngon cũng là một trong những bí quyết giúp phát triển trí não cho trẻ sinh non hiệu quả.

Giao tiếp với trẻ sơ sinh bằng ngữ điệu vui vẻ

Khi giao tiếp với trẻ sơ sinh mẹ có thể nói bằng tông giọng cao để thu hút sự chú ý của con tốt hơn. Hơn nữa, mẹ hãy thử bắt chước cách con ê a để tạo ra những cuộc nói chuyện ngộ nghĩnh giữa hai mẹ con. Mặc dù chưa hiểu ngôn ngữ của mẹ, nhưng vùng não chịu trách nhiệm phát âm và xử lý ngôn ngữ của con rất cần có sự kích thích từ mẹ. Bằng cách này mẹ sẽ giúp các nơ ron thần kinh trong não của con hình thành các kết nối mạnh mẽ.

Bổ sung siro Ocean D3DHA giúp trẻ sơ sinh phát triển trí não, thị lực, ngủ ngon giấc và chắc khỏe xương

DHA là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển não bộ và mắt ở trẻ sơ sinh. Trong giai đoạn đầu đời này, việc bổ sung DHA cho trẻ là vô cùng cần thiết, có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển trong tương lai của trẻ. Nếu mẹ ít sữa, sữa mẹ không đủ hàm lượng DHA cần thiết mỗi ngày cho trẻ, hay trẻ lười bú sữa mẹ thì mẹ nên bổ sung thêm DHA từ nguồn thực phẩm khác để đảm bảo cho con sự phát triển trí não tốt nhất.

Ocean D3DHA chính là một gợi ý lý tưởng cho mẹ. Đây là sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ sơ sinh - 2 tuổi, bổ sung thành phần chính là DHA giúp trẻ phát triển não bộ, thị lực tốt nhất và bổ sung vitamin D3 giúp trẻ có hệ xương răng chắc khỏe và ngủ ngon mỗi ngày.

 

Ưu điểm vượt trội của Ocean D3DHA là bên cạnh cách dùng dạng nhỏ giọt còn có dạng xịt định liều rất dễ sử dụng cho trẻ sơ sinh và mang lại hiệu quả hấp thu cao. Với thành phần dầu cá tinh khiết, đạt Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế IFOS, được Bộ y tế cấp phép lưu hành nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bổ sung cho con nhé.

Trẻ sơ sinh sẽ có sự phát triển trí não rất tốt nếu như mẹ biết cách để kích thích não bộ của trẻ. Với những gợi ý trên, Vi chất cho bé hy vọng mẹ sẽ thực hiện cho con để mang lại sự phát triển toàn diện nhất.

Thông tin liên hệ

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Hotline: 1900 299256

Đọc thêm:

Viên nhai Omega 3 cho bé Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế IFOS

DHA cho bé loại nào tốt? Cách chọn DHA cho bé

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.