Chọn siro DHA cho bé mẹ cần dựa theo tiêu chí nào?

Chọn siro DHA cho bé mẹ cần dựa theo tiêu chí nào?

DHA là vi chất thiết yếu đối với sự phát triển não bộ, thị lực và hệ thần kinh của bé. Mẹ muốn tìm mua bổ sung loại siro DHA cho bé tốt nhất. Tuy nhiên, trong vô vàn sản phẩm trên thị trường mẹ không biết lựa chọn loại nào?! Vậy mẹ hãy tham khảo những tiêu chí dưới đây nhé.

Tiêu chí chọn siro DHA cho bé tốt nhất

Nếu chọn siro DHA cho bé mẹ soi kỹ từng tiêu chí dưới đây thì có thể hoàn toàn yên tâm cho con sử dụng.

Chọn siro DHA có nguồn gốc và chứng nhận từ các tổ chức uy tín

Nguồn gốc, xuất xứ là yếu tố quan trọng để đánh giá sản phẩm có chất lượng đáng tin hay không. Bởi trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm bổ sung DHA cho bé. Nếu không tìm hiểu kỹ hoặc tự ý mua hàng xách tay, chưa qua kiểm chứng thì rất dễ dính phải hàng giả, hàng nhái. Cho nên mẹ cần chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thuộc thương hiệu có kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất DHA. Họ sẽ hiểu rõ về thị trường và luôn chú trọng nghiên cứu, cải tiến đưa ra những sản phẩm ngày càng chất lượng và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Để chắc chắn hơn nữa, mẹ hãy xem sản phẩm có chứng nhận từ các tổ chức uy tín trong nước và trên thế giới không. Vì đây là một trong những tiêu chí tham khảo về mức độ tin cậy, quy chuẩn an toàn và danh tiếng của sản phẩm. Đó cũng là cơ sở để mẹ có thể yên tâm lựa chọn siro DHA tốt cho con.

Chọn siro DHA cho bé có độ tinh khiết cao

Nếu DHA được chiết xuất từ nguồn cá kém chất lượng, ở vùng biển bị ô nhiễm thì có thể chứa rất nhiều kim loại nặng, độc hại như thủy ngân, chì, dioxin. Khi sử dụng bé có thể nhiễm các độc tố gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cho nên, trước khi mua mẹ nên tìm hiểu kỹ về độ tinh khiết của siro DHA. Tiêu chí lựa chọn đó là mẹ hãy xem sản phẩm có được chứng thực về độ tinh khiết từ các tổ chức uy tín trên thế giới hay không nhé.

Chia liều phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu của bé

Liều dùng DHA cho bé có rất nhiều nguồn khác để tham khảo như: Khuyến nghị của EFSA (Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu  Âu), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hiệp hội FAO (Food and Agriculture Organization of the United Nation). Tổng hợp lại, liều dùng tham khảo cho bé tùy theo độ tuổi như sau:

  • Trẻ 0 - 6 tháng tuổi: Nên cho bú hoàn toàn từ sữa mẹ và chỉ nên sử dụng khi được chỉ dẫn của bác sĩ. Mẹ cho đang cho con bú cần nạp đủ 200 mg DHA/ngày, nếu mẹ không có đủ lượng DHA trong cơ thể thì nguồn sữa con uống cũng có thể bị thiếu DHA. Hoặc nếu con lười bú sữa mẹ thì mẹ cũng nên cân nhắc bổ sung thêm siro DHA cho bé.
  • Trẻ 6 - 24 tháng tuổi: Lượng DHA cần thiết mỗi ngày khoảng 10 -12 mg/kg cân nặng.
  • Trẻ từ 1 - 3 tuổi: lượng DHA cần thiết khoảng 75mg /ngày.
  • Trẻ từ 3 - 8 tuổi: khuyến cáo giai đoạn này trẻ nên được bổ sung 125 mg DHA/ngày.

Ở mỗi giai đoạn phát triển và nhu cầu bổ sung của bé sẽ khác nhau, mẹ nên chọn loại siro DHA định liều chuẩn, phân liều hợp lí để dễ sử dụng cho con theo từng thời kỳ.

Tiện lợi và dễ sử dụng

Siro DHA chuẩn xịn luôn có mùi tanh, đây được coi là loại vi chất khó bổ sung nhất cho các bé bởi vị tanh nồng khiến các bé không thích, thậm chí cảm thấy ghê cổ và dễ nôn trớ khi uống, như vậy không mang lại hiệu quả cao. Cho nên lựa chọn loại siro DHA cho bé nhà mình mẹ cần cân nhắc đến tiêu chí dễ bổ sung, dễ khiến bé tiếp nhận và mang lại hiệu quả hấp thu cao.

Ocean D3DHA - Siro DHA cho bé đáp ứng mọi tiêu chí mẹ cần

Sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ tin cậy

Ocean D3DHA không phải hàng xách tay không rõ ràng về nguồn gốc, các chứng từ. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp tại thị trường nội địa Châu Âu theo đường chính ngạch có đầy đủ hóa đơn, giấy tờ, thông qua sự kiểm định của các cơ quan chức năng và được sự cấp phép của Bộ Y tế Việt Nam.

Ocean D3DHA thuộc thương hiệu Orzax - Top 1 thị trường OTC Turkey. Đây là thương hiệu có bề dày lịch sử gần 20 năm trong ngành, sản xuất đa dạng các sản phẩm về dầu cá cho mọi lứa tuổi và có thị trường vững mạnh tại 40 quốc gia trên toàn thế giới. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đạt nhiều chứng nhận về độ an toàn và chất lượng như GMP, ISO, IFOS.

Siro có độ tinh khiết cao đạt Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế IFOS

Ocean D3DHA là loại siro DHA cho bé được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế IFOS. Đây là đơn vị nghiêm ngặt nhất thế giới đánh giá dầu cá về độ ổn định, độ tinh khiết, hiệu quả, kim loại nặng và thậm chí cả độ phóng xạ. Từng lô sản xuất Ocean D3DHA đều được kiểm định chất lượng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho trẻ khi dùng.

Tiện lợi và dễ sử dụng

Bên cạnh cách dùng bằng ống pipet, Ocean D3DHA còn được thiết kế thêm dạng xịt định liều chuẩn, dễ sử dụng. Mẹ chỉ cần để con há miệng rồi mất 1 giây ấn xịt hướng vào khoang miệng bé là xong. Đây là cách sử dụng mang lại hiệu quả hấp thu cao và đặc biệt dễ sử dụng đối với những bé sợ tanh, dễ nôn trớ vì khi xịt siro sẽ được phân tán thành các giọt li ti thẩm thấu trong khoang miệng bé, giảm độ cảm nhận vị tanh so với uống giọt rất nhiều.

Định liều chuẩn, dễ chia liều

Mỗi ấn xịt Ocean D3DHA bổ sung DHA (50 mg), Vitamin D3 (400 IU). Đây là liều lượng dễ phân chia liều và phù hợp với nhu cầu của các bé.

  • Trẻ sơ sinh - dưới 06 tháng tuổi: Khuyến nghị sử dụng 0,15 ml – 0,3 ml (tương đương 1 – 2 ấn xịt)/ngày.
  • Trẻ từ 6 tháng tuổi - 2 tuổi: 0,15 ml – 0,3 ml (tương đương 1 – 2 ấn xịt)/ngày.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng.
  • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: 0,15 ml (tương đương 1 ấn xịt)/ngày.

Siro DHA có thể được xem là người bạn đồng hành vững chắc của bé trong hành trình lớn khôn. Chính vì vậy khi lựa chọn mẹ hãy chắc chắn rằng mình sẽ soi kỹ các tiêu chí gợi ý ở trên nhé!

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.