Cách tăng cường sức đề kháng phòng dịch cho trẻ

Cách tăng cường sức đề kháng phòng dịch cho trẻ

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ và chống lại những tác nhân gây bệnh khi xâm nhập vào cơ thể. Với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại thì mẹ cần ưu tiên nâng cao sức đề kháng phòng dịch cho trẻ ngay bây giờ.

Tầm quan trọng của việc nâng cao sức đề kháng cho trẻ

Trẻ thường hay mắc những bệnh lý về đường hô hấp, tiêu hóa, dễ ốm vặt…là một trong những biểu hiện của hệ thống miễn dịch yếu và chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp.

Trẻ em, đặc biệt là trẻ mới sinh có hệ miễn dịch chưa phát triển toàn diện nên khi tiếp xúc với môi trường sống không trong lành rất dễ bị bệnh. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng mệt mỏi, biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Do đó, việc tăng sức đề kháng cho trẻ là một việc làm thiết yếu để tạo điều kiện cho trẻ phát triển thuận lợi một cách tốt nhất và phòng ngừa các bệnh đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại như hiện nay.

Cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Mẹ có thể áp dụng những cách giúp tăng sức đề kháng cho trẻ trong mùa dịch như:

  • Cho trẻ bú sữa mẹ nhiều nhất có thể. Bởi vì sữa mẹ không chỉ là một nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn chứa rất nhiều kháng thể tốt giúp trẻ phòng ngừa được nhiều loại bệnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sữa mẹ có thể ngăn ngừa dị ứng và bệnh tật, bảo vệ trẻ khỏi virus, vi khuẩn gây hại, đồng thời hỗ trợ hệ thống miễn dịch chưa phát triển của trẻ sơ sinh. 

  • Đối với trẻ lớn hơn mẹ cần cho trẻ uống đủ nước, ăn đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất: chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đồng thời tăng cường các loại thực phẩm giàu kẽm như cua, tôm, gan động vật, các loại ngũ cốc, thịt bò và bổ sung các loại rau củ, hoa quả chứa nhiều vitamin E, C, beta glucan như cam, bưởi, chanh,...
  • Giúp trẻ có một thói quen sống lành mạnh. Cụ thể là đảm bảo trẻ ngủ đúng giờ, đủ giấc và rèn luyện cơ thể thường xuyên hơn. Bởi vì, giấc ngủ có tầm quan trọng rất lớn trong việc cải thiện và củng cố sức đề kháng của trẻ. Việc thiếu ngủ sẽ khiến cho em bé dễ mắc bệnh hơn do giảm các tế bào miễn dịch tự nhiên và khiến cho trẻ khó chịu, tinh thần không tỉnh táo.
  • Một số môn thể thao giúp trẻ vận động tốt như chạy bộ, bơi lội, đạp xe, đá bóng,...

  • Giữ môi trường sống sạch sẽ, thông thoáng nhà cửa, đồng thời đeo khẩu trang, hạn chế đưa trẻ tới nơi tụ tập đông người và cho trẻ rửa tay chân thường xuyên,...cũng là những việc mẹ quan trọng mẹ cần chú ý.
  • Bổ sung thêm các vi chất cần thiết: Kẽm, Vitamin C, Beta Glucan, Vitamin A, B, sắt, selen,,... để cải thiện vị giác giúp trẻ ăn ngon, nạp đủ dinh dưỡng, có năng lượng và sức khỏe tốt thì mới có thể nâng cao được hệ miễn dịch vững chắc.

Mẹ có thể tham khảo bộ các vi chất cần thiết cho việc tăng sức đề kháng và nâng cao sức khỏe cho con trong mùa dịch tại đây: https://vichatchobe.vn/collections/all

Thông tin liên hệ

- Hotline: 1900 299256

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

Đọc thêm

7 cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ khi giao mùa

Cách phòng bệnh bảo vệ trẻ trước dịch virus Adeno

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.