Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

Chiều cao của trẻ không chỉ ảnh hưởng từ gen bố mẹ hay người thân trong gia đình. Mặt khác, trẻ có thể cải thiện chiều cao dựa vào các bí quyết tăng  chiều cao cho trẻ hiệu quả dưới đây!

3 giai đoạn vàng tăng chiều cao cho trẻ

Giai đoạn vàng phát triển chiều cao tối đa của trẻ

Bố mẹ đã biết 3 giai đoạn vàng trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ?

Giai đoạn thai kỳ

Bắt đầu từ tháng 4 trong thai kỳ, hệ xương của trẻ đã phát triển và phân chia rõ ràng. Từ tháng thứ 5 đến tháng 6, khớp tay và chân đã có thể hoạt động. Tháng thứ 7 - tháng 8, cơ đã phát triển xung quanh xương. Tháng cuối cùng thai kỳ, hệ thống xương của trẻ đã hình thành đầy đủ và cử động bình thường.

Bộ Y tế khuyến cáo, suốt 9 tháng thai kỳ, mẹ bầu tăng từ 10kg đến 12kg thì sinh con sẽ có chiều cao đạt chuẩn > 50cm. Đây là tiền đề cho khả năng tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả về sau.

Giai đoạn từ 0 - 2 tuổi

24 tháng tuổi là giai đoạn vàng trong sự phát triển thể chất và chiều cao của trẻ. Do, trẻ dưới 12 tháng sẽ phát triển nhanh hơn. Lúc này, cân nặng của trẻ tăng gấp 3 lần lúc mới sinh và chiều dài tăng gấp 1,5 lần.

Nếu trẻ được chăm sóc cẩn thận thì năm đầu có thể tăng tới 25cm và tăng 10cm vào năm kế tiếp.

Giai đoạn tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì chính là giai đoạn đặc biệt quan trọng trong việc tăng tốc phát triển tăng chiều cao cho trẻ. Chất lượng dinh dưỡng và vận động luyên tập giúp "đánh thức" chiều cao tiềm ẩn của trẻ. Do đó, bố mẹ cần cân bằng chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn và khuyến khích trẻ chăm chỉ luyện tập thể thao.

Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

Nếu ba mẹ đang mong muốn và tìm cách tăng chiều cao cho trẻ thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Ba năm đầu đời của trẻ là thời gian phát triển vượt bậc của trẻ, đặc biệt là khía cạnh chiều cao.

Bổ sung và cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày

Ba mẹ nên bổ sung cho trẻ các thực phẩm: protein, carbohydrate, chất béo, vitamin với tỷ lệ chuẩn. Đồng thời, cân bằng các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ.

Cho trẻ tránh xa đồ ăn nhanh và thức uống có ga. Thay vào đó, hãy cho trẻ ăn các món được chế biến từ thực phẩm sạch, tươi sống.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc sẽ có lợi cho việc phát triển chiều cao của trẻ

Giấc ngủ là yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng chiều cao cho trẻ. Khi trẻ ngủ sâu giấc, não bộ sẽ tiết nhiều hormone tăng trưởng GH và tác động trực tiếp tới hệ cơ xương. Từ đó, các cơ xương sẽ phát triển dài ra và to hơn.

Khuyến khích con vận động thường xuyên 

Khi cơ thể vận động vừa phải và phù hợp với thể trạng của trẻ giúp kéo dài các cơ và hệ xương chắc khoẻ hơn.

Cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi thể dục thể thao

Trong quá trình vận động, cơ thể cũng gia tăng sản sinh hormone GH. Hormone này có tác dụng hỗ trợ tăng chiều dài xương và kích thích sự phát triển của mô sụn.

Đặc biệt, với trẻ nhỏ hơn 3 tuổi, bố mẹ nên khuyến khích bé chơi trò chơi vận động chân tay. Đối với những bé lớn hơn, bố mẹ nên cho con tập các bộ môn như: bơi lội, bóng chuyển, lên xà... Đây điều là những bộ môn giúp tăng chiều cao cho trẻ, đồng thời rèn luyện thể lực rất tốt.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời rất giàu vitamin D - yếu tố rất tốt cho sự phát triển hệ cơ và xương.  Ngoài ra, vitamin D có khả năng giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.

Tạo ra môi trường sống tốt cho trẻ

Bố mẹ nên chế cho trẻ dùng các thiết bị điện tử từ quá sớm vì rất dễ gây nghiện, đồng thời ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao cho trẻ. Bên cạnh đó, nên xây dựng môi trường lành mạnh, gia đình hạnh phúc để trẻ được thoải mái về tâm lí và tinh thần.

Cải thiện tư thế cho trẻ 

Bố mẹ cần điều chỉnh tư thế cho bé đi thẳng, đứng thẳng và ngồi thẳng lưng ngay từ nhỏ

Những thói quen đi đứng, ngồi, nằm từ bé sẽ ảnh hưởng đến dáng người của trẻ trong tương lai.

Các vấn đề về xương như: vẹo cột sống, gù lưng... sẽ cản trở khả năng phát triển và tăng chiều cao cho trẻ. Do đó, bố mẹ cần lưu ý và điều chỉnh cho trẻ ngay từ nhỏ.

Cùng với những thực phẩm trên, mẹ có thể bổ sung sản phẩm Calciu Max Syrup giúp trẻ tăng cường trí nhớ, phát triển toàn diện não bộ. Tìm hiểu thêm thông tin TẠI ĐÂY

Bài viết trên đây là những gợi í tăng chiều cao cho trẻ mà Dược phẩm Hoàng Hà muốn chia sẻ, ba mẹ tham khảo nhé! Ba mẹ đừng quên lưu lại và ứng dụng khi cần. 

Thông tin liên hệ

- Hotline: 1900 299256

- Facebook: https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

Đọc thêm

Canxi hữu cơ tăng chiều cao cho trẻ tốt hiện nay - Calciu Max Syrup

Các môn thể thao phát triển chiều cao nên cho trẻ chơi trong mùa hè

 

 

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.