7 tuyệt chiêu giúp trẻ nằm điều hòa không bị ho và nghẹt mũi

7 tuyệt chiêu giúp trẻ nằm điều hòa không bị ho và nghẹt mũi

Trẻ nằm điều hòa được mát nhưng mẹ lại có nỗi lo con bị viêm mũi, viêm họng,...Tuy nhiên, nếu mẹ thực hiện các tuyệt chiêu dưới đây có thể vô tư bật điều hòa cho con nhé!

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Những thay đổi liên tục về nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài có thể tác động đến việc làm mát của điều hòa. Cụ thể là giữa trưa nắng nóng mẹ để 23 độ C thì mới thấy mát nhưng đến chiều tối thì đặt điều hòa ở mức 27 độ C là đủ mát.

Căn phòng lúc nóng, lúc lạnh sẽ khiến trẻ khó chịu, cho nên mẹ hãy giữ nhiệt độ ở mức ổn định dao động từ 23-27 độ C là hợp lý.

Nếu điều hòa có chế độ hẹn giờ thay đổi nhiệt độ thì hãy đặt chế độ thay đổi nhiệt như phân tích ở trên. Còn nếu mẹ có thể đặt một chiếc nhiệt kế trong phòng để biết sự thay đổi của nhiệt độ mà điều chỉnh.

Không cho trẻ nằm theo hướng thốc thẳng

Gia đình nên đặt điều hòa nên ở trên cao, không đặt cánh cửa gió của điều hòa trực tiếp hướng về phía trẻ nằm và cũng không nên đặt tốc độ quạt gió quá mạnh. Mẹ chỉ nên đặt quạt gió ở tốc độ thấp nhất và để ở chế độ quay, tuyệt đối không để ở chế độ chạy thẳng một góc.

Sử dụng các mẹo tạo độ ẩm

Nhiệt độ lạnh sẽ khiến không khí khô và đó cũng chính là nguyên nhân gây khô và viêm mũi. Mẹ nên sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng dùng điều hòa để đề phòng viêm mũi họng cho trẻ. Hoặc mẹ có thể đặt một thau nước trong phòng vì nó sẽ cung cấp độ ẩm vừa phải cho căn phòng đỡ bị khô.

Trẻ nằm điều hòa mẹ càng cần cho uống đủ nước

Nước là một trong những nguồn cung cấp dưỡng ẩm tốt cho cơ thể. Các mô trong cơ thể khô là do sự suy giảm, thiếu hụt chất lỏng. Bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày sẽ giúp cho mô mũi hoạt động hiêu quả hơn, tránh cho trẻ không bị viêm mũi khi nằm điều hòa.

Sử dụng dầu dừa khi trẻ nằm điều hòa

Trước khi nằm điều hòa, mẹ chỉ cần thoa lượng dầu dừa vừa phải vào vùng lỗ mũi trẻ sẽ giúp mũi trẻ thông thoáng và mềm mịn hơn. Để tránh khô môi mẹ cũng có thể thoa một chút lên mỗi của trẻ.

Xịt nước muối loãng

Mẹ có thể tự chế nước muối và xịt tại nhà để vừa vệ sinh mũi cho trẻ vừa cải thiện tình trạng nghẹt mũi và khô mũi cho trẻ khi nằm điều hòa.

Quy tắc 3 phút khi trẻ nằm điều hòa

Mỗi khi muốn cho trẻ từ phòng điều hòa ra ngoài thì mẹ hãy mở cửa trước đó 3 phút, cho trẻ đứng chơi gần đó để quen với luồng không khí nóng bên ngoài. Ngược lại, khi từ ngoài vào mẹ cũng nên chờ 3 phút sau khi điều hòa bật lại rồi mới cho trẻ vào để tránh tình trạng sốc nhiệt nhé.

Để con không dễ ốm khi nằm điều hòa, mẹ nhớ thực hiện các tuyệt chiêu trên mẹ nhé!

Thông tin liên hệ

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Hotline: 1900 299256

Đọc thêm:

Kinh nghiệm cho con đi nhà trẻ “không một tiếng khóc”

Nguyên tắc nuôi dạy con tự lập từ chuyên gia

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.