Sắt lipofer là gì? Ưu điểm của sắt Lipofer so với dạng sắt khác

Sắt lipofer là gì? Ưu điểm của sắt Lipofer so với dạng sắt khác

Sắt là một trong những vi chất quan trọng với trẻ nhỏ được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và bổ sung cho con. Trong đó sắt Lipofer hiện đang được nhiều cha mẹ tin dùng và cũng là loại sắt được nhiều chuyên gia khuyên dùng hiện nay? hãy cùng vichatchobe tìm hiểu về loại sắt này nhé.

Sắt lipofer là gì?

Lipofer là kết quả nghiên cứu từ ứng dụng công nghệ Liposome hiện đại. Công nghệ này ứng dụng những nang Liposome hình cầu có kích thước siêu vi. Trong đó lõi nang sẽ chứa các nguyên tố sắt (hoặc hoạt chất khác) và bên ngoài được bao bọc bởi một hoặc nhiều lớp màng phospholipid kép.

Với cấu trúc như vậy, các hạt Lipofer® đóng vai trò là một hệ vận chuyển TỐI ƯU với khả năng CHỨA, BẢO VỆ, VẬN CHUYỂN và GIẢI PHÓNG sắt vào cơ thể ở những vị trí mong muốn một cách CHÍNH XÁC và ĐÚNG LIỀU LƯỢNG.

Ưu điểm của sắt Lipofer

Công thức sắt dưới dạng lipofer giúp khắc phục rất nhiều nhược điểm so với các loại sắt thông thường. Nó giúp tăng sinh khả dụng và hạn chế những tác dụng không mong muốn.

Một thử nghiệm được tiến hành trên 4 nhóm đối tượng khác nhau, trong đó 3 nhóm đối tượng được bổ sung lần lượt Ferric pyrophosphate, Ferrous sulfate và Lipofer® với liều tương đương 10 mg sắt/kg. Một nhóm đối tượng không được bổ sung sắt để làm đối chứng. Sau 12h tiến hành lấy máu và định lượng bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử kết quả cho thấy: Sắt Lipofer® có sinh khả dụng cao gấp 2,7 lần so với Ferrous sulfate và cao gấp 3,5 lần so với Ferric pyrophosphate.

Một thứ nghiệm khác được tiến hành trên 3 nhóm đối tượng trong đó: 2 nhóm đối tượng được bổ sung lần lượt Lipofer® và Ferrous fumarate với hàm lượng 10 mg sắt/kg, 1 nhóm không bổ sung sắt lại làm đối chứng. Sau 2 giờ tiến hành lấy máu và phân tích nồng độ sắt trong huyết tương. Kết quả cho thấy Lipofer® có độ hấp thu cao gấp 5 lần so Ferrous fumarate.

Độ hấp thu tốt vượt trội như vậy của Lipofer® chính là nhờ ứng dụng công nghệ Liposome hiện đại. Đặc biệt với độ hấp thu tốt như vậy nhưng sắt lipofer lại vẫn có thể đã khắc phục được nhược điểm của sắt II là dễ gây tác dụng phụ như buồn nôn, táo bón, đầy hơi, phân đen, đau bụng.

Thực phẩm bổ sung sắt cho trẻ Ocean Microfer

Sắt là một trong những loại vi chất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Vì đó việc bổ sung sắt cho trẻ an toàn và hiệu quả được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung sắt dưới nhiều dạng bào chế khác nhau như: Viên nang, viên nén, viên nhai, dạng nước… và ở dưới dạng nhiều loại muối khác nhau: Muối sulfate, fumarate, gluconate. Tuy nhiên, các dạng sắt được bào chế dưới công thức truyền thống thường sẽ có một số nhược điểm như sau: Vị tanh nồng, gây nóng trong, táo bón, kích ứng dạ dày đường tiêu hóa…

Sản phẩm Ocean Microfer chứa sắt hữu cơ Lipofer được sản xuất theo công nghệ vi bao Liposome có ưu điểm:

  • Sinh khả dụng (khả năng hấp thu) cao hơn so với các loại sắt thông thường.
  • Hạn chế tác dụng không mong muốn: Không vị tanh, không gây táo bón, không phân đen, không buồn nôn, không gây kích ứng đường tiêu hóa.
  • Sản phẩm được bào chế dưới dạng siro nhỏ giọt với hương vị cherry thơm ngon dễ uống, phù hợp với trẻ em và trẻ nhỏ.

Bổ sung vi chất sắt cho con là một việc vô cùng cần thiết trong quá trình nuôi con khôn lớn. Nếu cha mẹ vẫn đang băn khoăn nên bổ sung sắt loại nào cho con thì cha mẹ có thể tham khảo lựa chọn sắt Lipofer của Ocean Microfer. Và đừng quên truy cập vào website vichatchobe.vn để tìm hiểu những thông tin hữu ích khác nhé.

Thông tin liên hệ

- Hotline: 1900 299256

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

Đọc thêm

- Hướng dẫn bổ sung sắt cho trẻ thiếu máu

- Nên cho bé uống sắt vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất

Bài trước Bài sau