Phương pháp tăng cường trí thông minh cho trẻ mẹ nên biết

Phương pháp tăng cường trí thông minh cho trẻ mẹ nên biết

Để giúp trẻ tăng cường trí thông minh mẹ cần sự hỗ trợ của nhiều yếu tố. Vi Chất Cho Bé mách mẹ một số phương pháp hữu ích giúp trẻ phát triển trí thông minh, mẹ nhớ áp dụng cho con nhé!

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh

Trẻ ăn nhiều thực phẩm lành mạnh với một chế độ khoa học là cách tốt nhất để tăng cường trí thông minh. Cá, trứng, sữa, trái cây, rau xanh, các loại hạt,...là những thực phẩm giúp phát triển trí não tốt nhất. Mẹ hãy tìm hiểu và chế biến thành các món ăn bổ dưỡng để con phát triển thể chất và tăng cường trí não nhé.

Hoạt động thể chất giúp trẻ tăng cường trí thông minh

Mẹ cần duy trì cho trẻ thói quen hoạt động thể chất ít nhất một giờ mỗi ngày, bởi việc này sẽ làm tăng lượng oxy và máu lưu thông đến não cùng nhiều bộ phận khác của cơ thể. Từ đó giúp trẻ phát triển thể chất và trí tuệ cũng như kích thích tư duy sáng tạo, khả năng ghi nhớ và sự tập trung.

Tạo cơ hội cho trẻ giao tiếp với mọi người

Mẹ nên tạo điều kiện cũng như khuyến khích trẻ giao tiếp với mọi người xung quanh, đặc biệt là để trẻ chơi và hòa nhập với bạn bè. Khi trẻ có sự tương tác thường xuyên sẽ phát triển não bộ và kỹ năng giao tiếp xã hội, từ đó giúp trẻ học được các kỹ năng sống nhanh nhạy.

Cùng trẻ nói chuyện và chơi trò chơi

Thường xuyên trò chuyện sẽ giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng, phát âm chuẩn, tăng kỹ năng xử lý ngôn ngữ và giúp trẻ biết cách lắng nghe. Nếu mẹ có thể dành thời gian chơi trò chơi với trẻ cũng giúp tăng cường trí nhớ, kích thích tư duy và khả năng phản ứng nhanh nhạy.

Kể chuyện trước khi đi ngủ giúp trẻ tăng cường trí thông minh

Kể chuyện trước khi ngủ là cách hữu ích giúp trẻ tăng cường trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài việc tăng cường các chức năng não bộ của trẻ, kể chuyện còn giúp gắn kết tình cảm với trẻ hơn. Theo nhận định của một số cuộc nghiên cứu, hệ thần kinh của trẻ thường được nghe kể chuyện trước khi đi ngủ sẽ phát triển tốt hơn so với những đứa trẻ khác.

Tiếp xúc với môi trường thiên nhiên lành mạnh

Khi tiếp xúc với thiên nhiên như đi công viên, picnic, thả diều,...trên thảm cỏ xanh mát, trẻ sẽ được vui chơi thỏa thích và cảm thấy thoải mái hơn. Được chơi trong môi trường xanh mát với tâm lý thích thú trẻ thư giãn và tăng cường chức năng não bộ tốt hơn.

Trẻ ngủ ngon giấc giúp tăng cường trí thông minh

Những trẻ ngủ đủ, ngon giấc thường phát triển ngôn ngữ, tăng cường trí thông minh và sự tập trung tốt hơn so với những trẻ thường xuyên bị gián đoạn giấc ngủ. Nếu mẹ có thể hỗ trợ trẻ ngủ ngon giấc mỗi ngày thì sẽ giúp trẻ phát triển trí não rất tốt, kích thích hiệu quả mọi hoạt động của não bộ vào ngày hôm sau như sự tập trung, ghi nhớ, tư duy,...

Khuyến khích trẻ đọc sách

Đọc sách là thói quen tốt giúp trẻ học hỏi và tiếp thu nhiều kiến thức. Mẹ nên khuyến khích trẻ đọc sách thường xuyên để giúp trẻ trang bị thêm kiến thức, rèn luyện khả năng ghi nhớ và tư duy. Tiếp xúc với mỗi cuốn sách là những câu chuyện và kiến thức mới mẻ giúp trẻ nâng cao trí tưởng tượng, sáng tạo từ đó tăng chỉ số IQ.

Cho trẻ nghe nhạc tăng cường trí thông minh

Nghe nhạc là một trong những phương pháp hữu ích giúp trẻ phát triển trí tuệ. Bởi thế mà khi mang thai, rất nhiều mẹ đã cho con nghe những bản nhạc cổ điển với mong muốn kích thích trí não và tăng cường trí thông minh cho con. Bên cạnh việc nghe nhạc, mẹ cũng nên khuyến khích trẻ chơi nhạc cụ hay tham gia các lớp năng khiếu múa hát để hỗ trợ trẻ phát triển trí não một cách tốt nhất.

Đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc thường là đứa trẻ thông minh. Những phương pháp trên rất hữu ích trong việc nuôi dưỡng trí thông minh của trẻ cho nên mẹ hãy tích cực hỗ trợ con và thường xuyên thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm cho con nhé!

Thông tin liên hệ

- Shopee: https://shopee.vn/vichatchobe?smtt=0.0.9

- Facebook:  https://www.facebook.com/vichatchobe.official

- Hotline: 1900 299256

Đọc thêm:

Phương pháp rèn luyện giúp trẻ có trí nhớ tốt hơn

Trẻ chậm phát triển trí tuệ - Nguyên nhân và hướng khắc phục

Bài trước Bài sau